cách trồng hoa

Phương pháp chăm sóc cây hoa hướng dương tốt nhất

 

Hoa hướng dương có nhiều ý nghĩa đặc biệt, không chỉ trong tình yêu, tình bạn, mà nó còn là biểu tượng của một số đất nước. Hoa hướng dương là biểu tượng chung thủy trong tình yêu; sự thật thà, quan tâm, yêu mến trong tình bạn; sự ngưỡng mộ, yêu quý đối với thần tượng;  sự trường thọ của con người; sự tin tưởng của mỗi người vào tương lai tươi sáng. Chính vì thế hiện nay hoa hướng dương được nhiều người lựa chọn trồng.

Hoa hướng dương ngày nay được trồng nhiều nhưng chất lượng chưa được như mong muốn. Sau thời gian tìm hiểu nguyên nhân các chuyên gia cho rằng chính bởi khâu chăm sóc chưa được kĩ càng. Vì thế họ đã đưa ra một phương pháp chăm sóc hoa hướng dương chuẩn chỉ như sau:

1.Thời vụ trồng cây

Thời vụ trồng cây phải rõ ràng ngay từ đầu, nếu trồng cây sai vụ chất lượng hoa cũng như hạt không được như mong muốn. Thời vụ chuẩn nhất là cuối Xuân và đầu Hè bởi đây là loại cây không chịu được nhiệt độ quá lạnh, nếu vào thời điểm quá lạnh cây ra hoa hoa sẽ không thể nở được.

Chăm sóc hoa quỳnh

hoa cẩm chướng

2.Đất trồng

Đất nhiều chất dinh dưỡng, không có nguồn bệnh hại, thoát nước nhanh và đặc biệt cần tơi xốp. Nếu trồng với số lượng cây ít bạn nên mua đất tribat là tốt nhất cho cây.

3.Tưới nước

Nước tưới cần chú trọng bởi nếu tưới quá nhiều cây dễ úng, tưới quá ít cây dễ khô héo, lượng nước tưới còn phụ thuộc vào thời tiết. Vì thế tốt nhất nên tưới phun sương để tránh tình trạng ngập úng cho cây, cây hoa hướng dương cũng không yêu cầu quá nhiều nước. Khoảng hai đến 3 ngày tưới cho cây là đủ.

Cần chú ý khi cây bước vào giai đoạn trưởng thành tưới lượng nước nhiều hơn cho cây hoa hướng dương cũng như thực hiện cắm cọc để cố định cây giúp cây không bị đổ ngã khi mưa gió.

4.Phân bón

Loại phân bón được khuyên dùng là NPK cung cấp đủ cả nitơ, phốt pho cũng như kali cho cây. Đây là ba yếu tố cần thiết nhất để cây trồng có thể phát triển một cách tốt nhất.

5.Loại trừ sâu bệnh hại

Loại sâu bệnh hại chủ yếu thường phát hiện trên cây hoa hướng dương là nấm mốc cũng như vi khuẩn. Cần phòng bệnh cho cây bằng cách vệ sinh cỏ dại sạch sẽ cũng như loại bỏ các lá úa, héo, tàn, thối. Nếu phát hiện các loại bệnh hại cần mua thuốc về để diệt trừ. Đối với những loại sâu hại cần bắt chúng sớm để chúng  không sinh sôi phát triển.

6.Làm sao để cây ra hoa theo ý muốn.

Để cây ra hoa sớm cần bón nhiều phân cho cây, thông thướng cứ định kỳ 10 ngày một lần đồng thời giữ ẩm cho đất sẽ giúp cây sớm ra hoa.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button