cách trồng hoa

Phương pháp trồng  hoa Hồng leo cổ Hải Phòng

Hồng leo Hải Phòng – loài hoa được nhiều người ưa chuộng với nhiều bông hoa to, màu sắc đẹp cùng với hương thơm quyến rũ trên những cành cây mỗi khi sương sớm. Tuy đã có ở Việt Nam từ rất lâu đời nhưng loài hoa này vẫn được đa số người dân ưa thích trồng.

Hoa hồng leo Hải Phòng có nguồn gốc như thế nào? Thực ra năm 1958,  nó được lai tạo bởi Michele Malandrone tại ý. Nhưng qua nhiều nước nó được mang đến Việt Nam, thành phố đầu tiên được trồng loài hoa này là Hải Phòng.  Qua những đời cha ông trồng và phát huy loài hoa này, nó đã phát triển rầm rộ ở Hải Phòng từ rất lâu. Trong cả nước, Hải Phòng vẫn là tỉnh có tỉ lệ trồng loài hoa này nhiều nhất.

Trồng hồng leo Hải Phòng không khó, nhưng để có những bông hoa đẹp đúng chuẩn thì cũng không phải dễ dàng. Một trong những điều kiện quan trọng cần thiết để trồng hoa như ý muốn là ánh sáng, điều kiện thời tiết cũng như việc thường xuyên chăm sóc hoa bằng các cắt tỉa cành, lá cây.

Giống như đa số các loài hồng

Chi thiết về hoa hồng cổ leo hải phòng và các loại hoa hồng cổ khác như văn khôi, hoa hồng cổ văn khôi sai hoa, hoa đẹp thơm rất được uawu thích, hoa hồng cổ văn khôi đẹp thu hút mọi ánh nhìn https://hoadepvietnam.com/hoa-hong-co-van-khoi/

leo, cây phù hợp sống trong điều kiện thời tiết: Nhiều nắng, thoáng gió, đất trồng tốt nhiều dinh dưỡng giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất, để cây ít bị sâu bệnh hại thời gian chiếu nắng cho cây ít nhất là mỗi ngày cần chiếu đủ 8 tiếng. Vì thế nên trồng cây nơi có nhiều ánh sáng. Thời vụ trồng cây thường không ảnh hưởng nhiều, có thể trồng cây quanh năm, tuy nhiên hai mùa: mùa Xuân và mùa Thu là thích hợp nhất giúp cây phát triển nhanh, mạnh.

hoa hồng văn khôi

Hoa thạch thảo

Trồng hồng leo Hải Phòng có thể áp dụng các phương pháp: dùng hạt làm giống, ghép, chiết cành,  giâm cành cây đều có thể phát triển tốt tuy nhiên cần tùy thuộc vào điều kiện thời tiết để chọn phương pháp phù hợp.

Đất trồng cây cần phải có nhiều chất dinh dưỡng, tơi xốp và đặc biệt là có khả năng thoát nước tốt. Nếu đất có ít chất dinh dưỡng có thể bổ sung chất dinh dưỡng cho cây bằng cách: bón phân bón cho cây giúp rễ cây ổn định hơn, cây phát triển nhanh hơn và ra hoa nhiều hơn bởi trong quá trình cho hoa. Nên thực hiện bón phân cách gốc cây khoảng 15cm. Để cây chắc khỏe, cứng cáp khi cây đang trưởng thành cần bón Kali cho cây.

Nước tưới cũng là điều kiện khá quan trọng trong việc trồng và chăm sóc cây. Cây cần nước để sinh sống, đặc biệt là khi mới trồng và khi gieo hạt, cần tưới luôn nước cho cây. Khi cây ổn định nên tưới cho cây ít nhất mỗi ngày một lần vào buổi sáng sớm, không tưới quá muộn việc này sẽ làm sâu bệnh sinh trưởng phát triển, tránh tuyệt đối việc tưới lên lá và hoa nếu tưới lên hai bộ phận này của cây cây sẽ dễ mắc bệnh nấm và nấm sẽ phát triển mạnh.

Cắt tỉa cành lá cho cây là một công việc hết sức quan trọng, cần cắt tỉa cành,  nhánh già yếu, tạo tán cho cây giúp cây ra nhiều mầm, ngọn.

Xem thêm: Về hoa hồng cổ tại đường đẫn https://hoadepvietnam.com/cac-giong-hoa-hong-co-ban-dia-cua-viet-nam/

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button