Tin xe hơi

Quái thú LaFerrari – Chiếc xe nhanh nhất với chỉ một cái tên

Sau nhiều tháng mong đợi, chiếc Ferrari thay thế cho siêu xe huyền thoại Enzo đã được công bố ngày hôm nay tại Genava Motor Show. Nó được gọi là LaFerrari, đây là chiếc xe hybrid đầu tiên của Ferrari và là chiếc xe nhanh nhất từng được xay dụng theo logo Prancing Stallion.

Tên của chiếc Ferrari mới này đôi khi được đặt câu hỏi. Nhiều người đã mong đợi nó được gọi là F70, và sau đó nó được đồn là F150. Tuy nhiên tên của nó là LaFerrari – nghe gần giống La Dodge Femme của năm 1956 – nhưng đây là Ferrari. Nó có thể và sẽ làm bất cứ điều gì nó thích.

Khi tấm phủ được gỡ ra, gian hàng của Ferrari tại Geneva đã nổ ra trong tiếng vỗ tay vui mừng và khá nhiều người đã chen lấn, xô đẩy để được chiêm ngưỡng. Và vì một lý do cũng đặc biệt, LaFerrari đơn giản là đẹp. Thực tế, LaFerrari có vẻ như tốt hơn so với dự kiến như kiểu dáng trình bày đẹp, những đường sà xuống. và những đường viền cạnh trông rất hung hăng của Enzo. Vẻ dữ tợn đó được hiện diện ở phía trước với các lỗ thông hơi mui xe đồ sộ và chiếc cằm nhọn, nhưng nó là sự kết hợp giữa sự sang trọng và tốc độ tạo nên một phong cách tuyệt vời. Nội thất hấp dẫn như mong đợi với cụm màn hình kỹ thuật số và bề mặt bọc da Alcantara.

Phía dưới lớp da, LaFerrari không làm chúng ta thất vọng. Một động cơ V-12 đẩy ra 800 mã lực, nhưng khi bạn thêm 163 mã lực được cung cấp bởi một cặp động cơ điện thì sẽ có tổng cộng trên 963 mã lực được phát ra, thoải mái để vượt mức 903 mã lực của đối thủ McLaren P1.

Cả P1 và LaFerrari đều tự hào về mô-men xoán 663 lb-ft, và với động cơ điện cho phép Ferrari điều chỉnh siệu suất động cơ cho vòng quay cao hơn, để lại một phần điện để cung cấp cho những vòng tua thấp. LaFerrari hứa hẹn sẽ bùng nổ giống như P1 trong toàn bộ phạm vi.

Hệ thống hybrid bao gồm hai động cơ điện được phát triển với Magneti Marelli. Pin được nằm trên sàn của tất cả khung các-bon, và gồm các ô được lắp ráp trong các bộ phận tương tự như hệ thống KERS của nhóm Formula One.

Pin tái tạo thiết bị chuyển mạch thì nằm dưới phanh cũng như khi V-12 sản xuất mô-men xoắn nhiều hơn cần thiết, như khi vào cua. Thay vì gửi các mô-men xoắn vượt mức đến các bánh xe thì mô-men xoắn được chuyển đổi thành năng lượng và được lưu trữ trong pin.

Chỉ có 499 chiếc LaFerrari sẽ được sản xuất tuy nhiên, Ferrari đã có tới 700 văn bản yêu cầu từ những khách hàng có điều kiện. Giá của con quái thú này chưa được tiết lộ nhưng chúng ta sẽ hy vọng rằng nó sẽ được dán một cái nhãn ấn tượng không dưới 1,3 triệu đô la.

Các ông lớn trong là hypercar cho biết, chỉ có thời gian sẽ là câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi liệu LaFerrari có những gì để trở thành nhà vô địch đường nhựa thế giới. Không phải bàn tán gì nhiều bất kể thế nào mà nói thì đây cũng là một kỷ nguyên tuyệt vời cho những người mê xe.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button