cách trồng hoa

Sắc hoa ti gôn- biểu tượng của tình yêu

Cây hoa ti gôn với hoa mang sắc hồng vô cùng lãng mạn và có rất nhiều hoa, với sức sống mạnh mẽ và làm cây che bóng rất tốt nên cây được trồng rất nhiều tại nước ta.

  1. Ý nghĩa của cây

Nói đến hoa ti gôn người ta sẽ nghĩ đến ngay biểu tượng của tình yêu, một tình yêu trong sáng thế nhưng nó không phải là tình yêu đẹp mà là tình yêu tan vỡ bởi những cánh hoa ti gôn trông như những trái tim bị vỡ làm đôi.

  1. Đặc điểm của cây

Cây hoa ti gôn được biết đến với cái tên khoa học là Antigonon leptopus Hook.Et Arn có nguồn gốc xuất xứ từ đất nước Mexico thuộc châu Mỹ.  Thân cây hoa ti gôn là cây thân leo sống lâu năm, chiều cao cảu cây khoảng 7-10m. Thân cây hoa ti gôn có thể là màu xanh, màu nâu, thân cành nhỏ, chia làm nhiều nhánh, mảnh mai, trên ngọn thường có những tua dài dùng để leo bám lên.

Khi cây hoa ti gôn già thân cây sẽ cứng và chuyển sang màu nâu, lá cây là lá đơn, hoa lúc khi nở ra là dáng cụp sau đó xòe ra và lộ những nhụy bên trong bông hoa.

Hoa ti gôn thường mọc theo từng chùm, mỗi chùm có rất nhiều bông hoa kết lại, trông rất thu hút.  Hoa ti gôn nở hao liên tục, quanh năm nhưng có nhiều hoa nhất là vào thời điểm tháng 4 đến tháng 7 hằng năm. Cây ti gôn có quả, quả của nó có màu hồng dau đó chuyển sang màu nâu khi quả đã chín rồi.

  1. Cách chăm sóc cây

Cây ti gôn là cay thân leo, sống rất khỏe, không phải mất nhiều thời gian để chăm sóc. Cây ưa sống ở những vùng có khí hậu nóng và thời tiết có nhiệt độ 22-36 sẽ giúp cho cây phát triển nhanh nhất.

Cây ưa nắng và cũng là cây có nhiều cành nhánh vì vậy cần được trồng ở những nơi có diện tích rộng lớn.

Ti gôn có thể sống được cả những nơi có khí hậu khắc nghiệt, đất sỏi đá khô cằn, không gian nhỏ, tuy nhiê nếu trồng như vậy cây sẽ không cho nhiều hoa lá, cành cây sẽ phát triển chậm, không tạo thành chòm để che chắn.

Cây hoa ti gôn thường được trồng bằng cách giâm cành hoặc trồng bằng hạt giống.

  1. ứng dụng của cây hoa ti gôn

Với vẻ đẹp mong manh và đầy cuốn hút của mình, cây hoa ti gôn được trồng rất nhiều, nó thường được trồng ở cạnh tường nhà, hoặc cổng ra vào sân nhà, những nơi bắt mắt nhất, được nhiều người để ý. Đảm bảo vơi cac bạn với dàn hoa ti gôn hồng trên nên lá xanh vô cùng đẹp những vị khách đi qua chắc chắn không thể nào rời mắt đi được bởi bức tranh vô cùng đẹp.

Cây được trồng nhiều ở những nơi công cộng để vừa có thể làm đẹp vừa có thể làm cây che bóng cho những vị khách tới vui chơi.

 

.

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button