Tin xe hơi

Siêu xe hàng độc Lamborghini Veneno trình làng

Siêu xe hàng độc Lamborghini Veneno chỉ có duy nhất 3 chiếc được sản xuất nhân dịp kỷ niệm 50 năm hãng Lamborghini ra đời. Nó có giá là 3,9 triệu USD và nếu về Việt Nam có thể lên tới 11,7 triệu USD.

Sức mạnh của chú bò tót Veneno này đến từ động cơ 6,5 lít V12 công suất 750 mã lực và tốc độ tối đa 354 km/h. Tên của nó được đặt theo tên của một trong những chú bò tót nổi tiếng Veneno – kẻ giết chết một đấu sĩ đấu bò năm 1914.

Lamborghini Veneno được chính chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Lamborghini, Stephen Winkelmann giới thiệu trước thềm Geneva Motor Show

Veneno được đặt theo tên của một trong những chú bò tót nổi tiếng – kẻ giết chết một đấu sĩ đấu bò năm 1914.

Chất dẻo sợi carbon CFRP đã được sử dụng trong quá trình chế tạo để làm giảm trọng lượng của siêu xe này. Việc giảm trọng lượng quan trọng đến mức hãng siêu xe Italy còn sử dụng những công nghệ đỉnh cao khác như composite gia cường để làm ghế ngồi và vật liệu sợi carbon dệt ở ghế ngồi và các điểm nhấn.

Chất dẻo sợi carbon CFRP được sử dụng để làm giảm trọng lượng của Veneno

Về ngoại hình, Veneno sở hữu thiết kế tối ưu hóa khí động học, trong đó có bộ khuếch tán trước, hốc gió sau, cánh gió sau cỡ lớn hay bộ phận giống như vây cá mập chạy theo đường xương sống trên nóc xe. Ngoài ra còn có kiểu cửa cắt kéo và đèn pha và đèn hậu dạng chữ Y cùng vành xe không theo kiểu đối xứng.

Đèn hậu và đèn pha đều có dạng chữ Y

Thực tế có tới 4 chiếc Veneno, một trong số đó là xe chạy thử và được chính chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Lamborghini, Stephen Winkelmann giới thiệu trước đông đảo báo giới trước thềm Geneva Motor Show. Đây là chiếc duy nhất được sơn màu xám ánh kim cùng đường kẻ theo màu cờ Italy (xanh lá, trắng và đỏ). Còn 3 xe phiên bản sản xuất mỗi chiếc sơn một màu khác nhau, cũng là xanh lá, trắng và đỏ.

Xe được giới thiệu là phiên bản chạy thử với màu xám ánh kim cùng đường sọc 3 màu

Lamborghini Veneno có giá bán là 3,9 triệu USD và Lamborghini khẳng định cả 3 xe đã được bán. Nếu về Việt Nam, Veneno sẽ có giá khoảng 11,7 triệu USD nếu đóng đủ các loại thuế.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button