cách trồng hoa

Thật đơn giản với cách trồng hoa cúc ngũ sắc

Hoa cúc ngũ sắc hay còn có những cái tên khác như cúc lá nhám,hoa duyên cúc, hoa cánh giấy, cúc bạch nhật, là loại hoa dễ trồng dễ chăm sóc và luôn thu hút được người xem bởi vẻ đẹp rực rỡ với những màu sắc đa dạng của nó. Tên khoa học của cúc ngũ sắc là zinnia elegans, là loài hoa dễ trồng nhất và hoa của nó rất lâu phai, cây lại ít sâu bệnh nên hoa cúc ngũ sắc chính là một lựa chọn không thể bỏ qua khi mà bạn muốn trồng hoa để thưởng thức vào mùa hè này.


Cúc ngũ sắc được trồng quanh năm nhưng để cho hoa đẹp nhất thì nên trồng vào đầu mùa xuân để đến mùa hè cây sẽ cho hoa rực rỡ, mùa hoa sẽ kéo dài sang tận cuối thu. Cây cúc ngũ sắc cũng khá cao, có cây cao tới 1m, hoa của nó rất đa dạng về màu sắc, đúng như cái tên là ngũ sắc với các màu vàng, đỏ, trắng, cam, tím.., lá cây không có cuống, mọc đối nhau sát vào thân cây hình bầu dục có lông tơ bám trên bề mặt, hoa có đường kính từ 5-10cm và nhiều cánh xếp chồng lên nhau, ở giữa có nhị màu vàng, vàng cam

hoa thiên lí

hoa mùa hè đẹp
-Chuẩn bị
+) Hạt giống hoa bạn có thể mua ở cửa hàng bán cây giống.
+) Bao bì xi măng, hoặc bao xác rắn, hay chậu, thùng xốp hay mảnh đất trống ở nhà tùy vào vị trí mà bạn muốn trồng. phải đảm bảo dưới đáy thùng, chậu có lỗ thoát nước.
+) chuẩn bị đất mùn tơi xốp hoặc đất thịt nhẹ không bị vón, nhiều chất dinh dưỡng. Trộn phân hữu cơ(phân chuồng, mùn cưa, rơm rạ mục…), vôi bột với đất trồng để bón lót cho cây, nên phơi ải hỗn hợp đất đã trộn khoảng 10-15 ngày trước khi trồng để tiêu diệt nấm bệnh trong đất.


-Cách trồng
+) Cho hạt giống vào nước ấm(2 sôi, 3 lạnh) ngâm khoảng 2-3 giờ sau đó vớt ra cho vào khăn xô hoặc giấy ăn gói lại, tưới ẩm với nước để khoảng 3-5 ngày là hạt nứt nanh rồi nảy mầm , lúc này có thể đem đi trồng.
+) Đổ đầy đất vào chậu/thùng/bồn đất trống sau đó ươm hạt vào, tùy vào diện tích nơi ươm mà ta ươm hạt, ươm làm sao để khi cây mọc lên khoảng cách giữa 2 cây là 30-35cm, vùi hạt dưới lớp đất mỏng từ 1-1,5cm sau đó tưới nhẹ nước giữ ẩm. Sau 3-5 ngày cây sẽ nảy mầm, nếu chỗ trồng cây mà nắng thì cần có mái che cho cây non ít nhất là 4-5 ngày đầu sau đó tháo ra để cay lấy ánh sáng. Nếu ai muốn đánh cây sang vị trí khác trồng thì có thể đánh bầu rồi đem cây đi trồng. Lưu ý khi đánh cay đi trồng thì lấp đất chỉ đến chỗ lá mầm của cây không nên lấp đất cao quá ảnh hưởng đến ngọn của cây.
-Chăm sóc cây
+) tưới nước cho cây vào mùa khô, tháo nước chống úng vào mùa mưa
+)Thỉnh thoảng bón phân cho cây có thể là phân hữu cơ hoặc phân lân
+) Cúc ngũ sắc rất ít sâu bệnh, nhưng vẫn phải theo dõi xem nếu xuất hiện phải có biện pháp phòng tránh ngay.

Hoa ngũ sắc là một loại hoa phong thủy mang lại tài vận cho gia chủ, một số loại cây mang lại vượng tài cho gia chủ bạn có thể xem thêm như cây hoa sen đất, hoa mộc lan… cây lộc vừng…Cây Hoa sen đất là cây trồng mang vượng khí lớn đc trồng trong các ngôi đình chùa để mang lại những may mắn tiền tài cho gia chủ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button