cách trồng hoa

Tìm hiểu cách trồng hoa Lan Hoàng Dương

Lan  hoàng dương rực rỡ dưới ánh nắng ban mai với những bông hoa vàng khoe sắc cả một khoảng thời gian dài. Cây hoa lan hoàng dương khá được yêu thích bởi nó thường được sử dụng trồng làm giàn che mát lại vừa làm cảnh,…..

Xem thêm: Hoa lan cẩm cù

Lan hoàng dương có đặc điểm chiều cao thân tối đa có thể lên tới 3m, hoa thường mọc theo chùm và rủ xuống nhìn khá đẹp và bắt mắt, tạo cho người thưởng thức cảm giác như bước vào một rừng hoa đẹp. Lá cây xanh bóng, nếu bạn đã biết hoa thiên lí thì lá lan hoàng dương gần giống như thế, lá thuôn nhọn ở những phần đầu lá. Cây cho nhiều hoa và mỗi bông hoa có thể tưới đến hai tháng, hoa lại cho quanh năm nên gần như lúc nào bạn cũng có thể ngắm loại hoa này, chỉ có điều mùa hè và mùa thu thì hoa sẽ nở rộ hơn và mùa đông và xuân thì chỉ nở ít.

Lan Hoàng dương ưa nắng ấm, để trồng được loại cây này cũng chẳng hề khó, bản thân chúng thuộc loài khỏe mạnh và phát triển nhanh nên không cầu kì mất nhiều công để chăm sóc. Khi trồng cây cần chú ý trồng ở chỗ đất thịt, đất có nhiều dinh dưỡng và không đọng nước. Loài hoa này đẹp nhất khi trồng thành giàn leo.

Vào mùa Đông cây cho hoa ít bởi vì thời gian này không phải la khoảng thời gian tốt cho sự sinh trưởng của cây, cây sẽ không phát triển nhanh và đều. Khi mua giống bạn cần hỏi chủ cửa hàng thật kĩ bởi loài hoa này dẽ nhầm lẫn với nhiều loài hoa leo khác, giống cây khi nhận được cần xanh tốt và không bị tổn thương, dập nát khi vận chuyển thì khi trồng cây mới nhanh phục hồi và sống khỏe mạnh.

Đào hố với kích thước khoảng 60 cm x 65cm x 55cm để trồng lan hoàng dương, sau khi đào hố trồng công việc cần bắt tay vào làm luôn là bón phân đã hoai mục vào hố và lấp một lớp đất mỏng lên sau đó mới cho cây giống vào trồng. Cây giống trồng cần đảm bảo trồng chắc chắn bằng cách nén chặt đất để hạn chế việc bị lốc gốc khi mưa gió, để tốt nhất thì nên cắm cọc và tưới nước luôn cho cây.

Một vấn đề cực kì quan trọng khi trồng lan hoàng dương đó là làm giàn cho hoa leo, có thể làm giàn bằng các que tre, gỗ nhưng để chắc chắn và dùng lâu dài thì nên mua những dây thép nhỏ và đóng những chiếc cột bê tông rồi giăng, giàn vừa đẹp lại vừa chắc chắn.

Cây tuy phát triển nhanh nhưng cần bón nhiều phân chia thành từng mùa, mỗi mùa nên bón cho cây ít nhất một lần trừ mùa đông, mùa đông nếu bón chỉ nên bón một lần hoặc có thể không bón phân NPK vào mùa đông.

Xem chi tiết: Hoa lan hồ điệp ngày tết mang đến vượng tài dành cho gia chủ https://hoadepvietnam.com/ky-thuat-trong-va-cham-soc-cay-hoa-lan-ho-diep-trong-chau-dep-nhat/

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button