cách trồng hoa

Tìm hiểu phương pháp trồng hoa Lan Vanda

Thuộc loại lan nổi tiếng toàn Châu Á – Lan Vanda có rất nhiều màu bắt mắt vơi ba loại chính dựa trên hình dạng của lá đó là Lan Vanda lá dẹp, Lan Vanda lá tròn và Lan Vanda lá nửa tròn nửa dẹp. Hoa được  nhiều người yêu hoa thích bởi nó đẹp và mỗi năm lại có thể ra nhiều lần hoa. Để trồng hoa Lan Vanda cũng không cần nhiều bí quyết chỉ cần bạn có thể cho cây điều kiện về môi trường cũng như sự chăm sóc tốt là cây sẽ cho những bông hoa đẹp, rực rỡ nhất.

Xem thêm giống lan khác đẹp và được rất nhiều người ưa chuộng như lan hoàng dương, cây lan có hoa màu vàng, cây đẹp mang đến những nét đẹp độc đáo cho không gian chứ nó. Xem thêm về lan hoàng dương tại https://hoadepvietnam.com/hoa-lan-hoang-duong-hoa-leo-ru-lam-dep-cho-ngoi-nha-ban/

1.Về độ ẩm

Độ ẩm đạt khoảng 70% là thích hợp cho sự phát triển của cây, độ ẩm tốt làm rễ không bị khô và héo cây sẽ phát triển tốt và ra nhiều hoa.

2.Về ánh sáng

Cây thích hợp với môi trường có nhiều ánh sáng nhưng nếu bị nhiều ánh sáng quá đặc biệt là ánh sáng trực tiếp cây sẽ bị héo dần và chết. Dựa vào tình trạng bề ngoài của cây có thể phỏng đoán được cây đang chịu nhiều hay ít sự tác động của ánh sáng. Chẳng hạn với những cây Lan Vanda khi cây bị quá nhiều ánh sáng lá cây sẽ chuyển dần sang màu vàng và khi cây có quá ít ánh sáng cây sẽ bị màu xanh thẫm và điều này làm cây khó ra hoa nên đa phần để tốt cho sự phát triển của cây đặc biệt là hạn chế ánh sáng quá gắt chiếu vào cây cần sử dụng lưới lọc ánh sáng với tỉ lệ 55%.

Lan Nam phi 

Phong lan bản địa

3.Về nhiệt độ

Khi thấy có sự thay đổi về nhiệt độ trong môi trường trồng cây cần thật chú ý, nhiệt độ thích hợp là vào khoảng 60 – 70 độ C. Nhiệt độ của cây có thể thay đổi bằng cách tưới nước. Có thể điều chỉnh khi nhiệt độ cao tưới cho cây mỗi ngày 3 lần còn nếu nhiệt độ quá thấp thì nên tưới ít cho cây thậm chí là không tưới tránh việc cây bị quá ẩm dễ rụng lá và nhiễm nấm bệnh.

4.Nước tưới

Lan Vanda là loại cây cảnh ưa nước nên việc tưới nước thường xuyên cho cây là hết sức cần thiết, mỗi ngày nên tưới cho cây hai lần và hạn chế tưới nước khi mùa đông về để tránh cho việc cây dễ bị nhiễm bệnh. Cây nếu được cung cấp quá ít nước sẽ khiên cây dễ bị nhăn trên bề mặt lá và cây sẽ khó ra hoa hơn cây được cung cấp đủ nước.

5.Trồng cây

Khi quyết định trồng cây Lan Vanda cần chú ý nhiều đến giá thể trồng cây, giá thể cần xốp để có thể thoát nước dễ dàng. Loại quá thể được khuyên lựa chọn cho cây Lan Vanda chính là than hoặc xơ dừa. Khi trồng lan vào giỏ cần treo nơi thoáng mát và cần sử dụng lưới che cho cây. Khi trồng và ghép vào vật liệu gỗ cần chú ý không làm xây xát thân, lá của cây.

Xem chi tiết các loại hoa lan khác như lan quân tử tại đường linjk 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button