Gạt mưa ô tô

Tổng quan về mô tơ gạt mưa ô tô và cách khắc phục mô tơ cũ, hỏng

Mặc dù không nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng, thế nhưng mô tơ gạt mưa ô tô lại là bộ phận vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến hoạt động của toàn bộ hệ thống gạt mưa. Vậy nên, trong bài viết này, chúng mình sẽ đem đến cho bạn những thông tin cần biết về mô tơ gạt mưa ô tô và cách khắc phục khi chúng có dấu hiệu hỏng hóc.

Tổng quan về mô tơ gạt mưa ô tô

Tổng-quan-về-mô-tơ-gạt-mưa-ô-tô
Tổng quan về mô tơ gạt mưa ô tô

Có lẽ, không nhiều người dùng để ý và quan tâm tới mô tơ gạt mưa. Thế nhưng đây là bộ phận tương đối quan trọng trong hệ thống gạt mưa ô tô, đảm nhiệm vụ tạo lực. Lực do mô tơ gạt mưa ô tô tạo ra sẽ được truyền tới khung gạt, giúp khung gạt chuyển động. Từ đó, làm sạch nước đọng, bụi bẩn bám trên bề mặt kính chắn gió.  

Mô tơ gạt mưa được lắp đặt ở phía trước xe ô tô, được bảo vệ bởi nắp capo. Chính vì thế, tuổi thọ của mô tơ gạt mưa tương đối cao bởi được được bảo vệ khỏi những tác động mưa gió, nắng nóng từ môi trường bên ngoài. Người dùng không cần thay mới định kỳ 8 – 12 tháng như gạt mưa.

Các bộ phận của mô tơ gạt mưa ô tô

Vậy, mô tơ gạt mưa ô tô gồm những bộ phận nào? Nhìn chung, một mô tơ sẽ gồm các chi tiết như: Phần cứng, nam châm, trục vít, chổi than, đĩa than, cuộn dây phần cứng.

Hình ảnh dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn cụ thể hơn về các bộ phận của gạt mưa ô tô.

Các-bộ-phận-của-mô-tơ-gạt-mưa-ô-tô
Các bộ phận của mô tơ gạt mưa ô tô

Cách khắc phục khi mô tơ gạt mưa ô tô cũ bị hỏng

Mặc dù, tuổi thọ của mô tơ gạt mưa ô tô tương đối cao, ít khi bị hỏng, thế nhưng nếu bạn không chăm sóc nó thường xuyên, mô tơ cũng sẽ trở nên cũ và xuất hiện những dấu hiệu xuống cấp, hỏng hóc. Khi mô tơ gạt mưa không hoạt động cũng sẽ làm trì hoãn hoạt động của gạt mưa ô tô. Điều đó gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới an toàn của bạn khi di chuyển trong điều kiện thời tiết mưa gió. Vậy nên, điều bạn cần làm là thay mới mô tơ gạt mưa ô tô ngay lập tức.

Cách-khắc-phục-mô-tơ-gạt-mưa-ô-tô-bị-hỏng
Cách khắc phục mô tơ gạt mưa ô tô bị hỏng

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các sản phẩm mô tơ gạt mưa tại những cửa hàng cung cấp các thiết bị, phụ tùng ô tô để tự thay tại nhà. Bạn cần lưu ý tới dòng xe cũng như đời xe để có thể chọn được loại mô tơ gạt mưa ô tô phù hợp nhất. Nhưng tốt nhất, bạn nên mang xe ô tô tới các gara sửa xe được được tư vấn và lắp đặt, hạn chế những sai sót xảy ra khi bạn tự thay.

Hy vọng, những chia sẻ ở trên sẽ hữu ích với bạn trong việc khắc phục mô tơ gạt ô tô khi bị hỏng hóc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button