cách trồng hoa

Trồng hoa Linh Lan đơn giản

 

Một loài hoa đẹp đi vào lòng người, hoa linh lan không có nhiều người trồng nhưng lại có nhiều người yêu và thường cắm loại hoa này. Bởi trồng hoa linh lan cũng không dễ dàng gì, đó là theo cách nghĩ của nhiều người, còn với tôi trồng hoa linh lan không hề khó, bạn có thể áp dụng theo những cách tôi chia sẻ dưới đây để có thể trồng được những bông hoa linh lan xinh xắn nhất nhé! Vừa không tốn nhiều tiền lại có thể cắm hoa bất cứ khi nào bạn muốn.

Cây linh lan có đặc điểm là năm đầu tiên sẽ không ra hoa nên bạn cần kiên nhẫn nhé, có người trồng thấy trồng cả năm đầu mà cây không thấy ra hoa cứ nghĩ là trồng không thành công và nhổ bỏ chúng trồng lại, đến gần một năm nữa họ lại không thấy ra hoa và lại tiếp tục nhổ bỏ dần dần họ đã nản và chẳng bao giờ trồng loại cây này nữa vì mình không có duyên. Bạn thấy đấy! trồng bất cứ loài cây nào cũng cần biết những đặc điểm của nó.

Phương pháp trồng hoa linh lan tốt nhất là trồng bằng mầm cây, trồng mầm cây tỉ lệ sống của cây cao mà cây sẽ nhanh lớn. Cũng có một phương pháp khác là gieo hạt, nhưng với kinh nghiệm nhiều năm trồng hoa linh lan của tôi thì tôi khuyên các bạn không nên trồng theo phương pháp này, hạt gieo vừa khó nảy mầm, vừa phát triển chậm.

Lan phi điệp vàng

Lan Vanda

Khi mua giống linh lan về trồng nên để luôn vảo nơi mát mẻ, chỉ cần để nắng chiếu vào một thời gian ngắn cũng có thể làm linh lan bị héo. Và nếu chưa trồng luôn thì thỉnh thoảng bạn cần phun sương nước cho rễ cây để khi trồng rễ cây đủ sức sống. Khi mua giống không nên chọn những cây bị dập nát. Đất trồng khi chọn phải ưu tiên loại đất không dễ bị rửa trôi cũng như không bị đọng lại nước vì nếu rửa trôi đất sẽ mất nhiều dinh dưỡng, còn nếu đọng lại nước sẽ kàn cây nhanh úng. Mỗi cây khi trồng cần có một khoảng cách nhất định để thuận lợi cho cây sinh trưởng nhanh, khoảng cách phù hợp nhất thường vào 8 – 9 cm.

 

Khi trồng cây cần chú ý mỗi mầm cây phải được tách riêng lẻ, tránh việc trồng dính với nhau sau này sẽ mất nhiều thời gian để đi tỉa cây và cần nhẹ nhàng tránh làm gãy, đứt rễ cây. Đầu tiên bạn đặt mầm cây vào chậu trồng đã được chuẩn bị đất cẩn thận sau đó lấp đất mặt lên cần chú ý để phần rễ cây tỏa ra nhiều hướng khác nhau là tốt nhất, riêng phần mầm cây cần cẩn thận chỉ nên để nó nằm trong đất khoảng 2,5 đến 3 cm thôi nếu để quá nhiều cũng không tốt.

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button