cách trồng hoa

Trồng hoa phong lan bản địa đơn giản

Nói đến các loài hoa lan chắc chẳng ai yêu lan mà không biết đến những loài hoa phong lan bản địa, một số loài lan bản địa được nhiều người biết đến nhất chính là: Quế Lan Hương, Lan Kiều, Đai Châu, Phi Điệp…..Phong lan bản địa là những loài hoa đẹp, thời gian từ khi hoa nở đến khi hoa tàn khá lâu.

Hoa phong lan bản địa được biết đến là cây lưu niên, thời gian sống của cây dài nên nó được nhiều người ưa thích trồng, tuy nhiên loài hoa này còn đang đắt đỏ nên ít người có khả năng sở hữu chúng.

Xem thêm các loại lan đẹp khác như lan dendro, lan hồ điệp… Đẹp và chơi được lâu chắc chắn hoa lan hồ điệp đẹp  là một lựa chọn khá hợp lý dành cho bạn

Lan bản địa không nhiều mà trồng cây cũng không hề dễ dàng nên giá trị kinh tế của chúng khá cao. Để trồng được những cây hoa lan bản địa đẹp cần có một quy trình trồng tốt, cùng nhau tìm hiểu cách trồng chúng nhé!

Đối với phong lan bản địa khoảng thời gian đẹp nhất thích hợp để trồng cây là tháng ba đến tháng tư tính theo dương lịch. Thời điểm này thời tiết khá mát mẻ nên thuận lợi để rễ cây có thể phát triển tốt.

Trồng phong lan bản địa cần chú ý nhiều đến vấn đề giá thể trồng cho cây cùng với đó là chậu trồng cây cũng khá quan trọng. Chậu trồng cần được thoát nước tốt và tương thích với kích thước khi cây trưởng thành, thông thường loại chậu trồng thường hay được sử dụng để đáp ứng những nhu cầu trên và tôn lên được vẻ đẹp của cây là chậu đất nung. Giá thể có thể dùng nhiều loại như xỉ than, xơ dừa, mùn cưa…..nhưng thường hay được sử dụng nhất là xỉ than bởi nó thoát nước nhanh cũng như không tốn nhiều thời gian để thay giá thể cũng như thời điểm thay giá thể có thể lên tới 5 năm một lần.

hoa lan tiêu

cây lan hoàng thảo

Đến cây giống trồng cây, đây là yếu tố cần xác định rõ và tuyệt đối cẩn thận. Cần chọn đúng loại giống bạn mong muốn trồng và quan sát kĩ hình dáng bề ngoài xem cây có biểu hiện gì không chẳng hạn: cây có bị úa lá không? Cây có bị nứt thân không? Cây có bị gãy cành không? Cây có bị bệnh không?….tất cả các đặc điểm lạ cần phải phân tích thật cẩn thận để chọn được một cây giống tốt nhất. Đối với những loại cây giống mua ở cửa hàng cây giống uy tín cần chú ý những điểm trên và có thể mua cây về và trồng luôn. Đối với những cây giống bạn lấy từ tự nhiên không những phải chú ý các đặc điểm trên mà còn phải xử lí cây sau đó mới đem trồng. Sau khi cây được 1 tháng sau khi xử lí mới tiến hành ghép hoặc trồng cây vì lúc này rễ mới bắt đầu phát triển.

Phong lan bản địa cũng chia làm hai loại trồng khác  nhau như Kiều, Đai Châu…thì cần trồng trong chậu nhưng đối với nhiều loại khác cần ghép trên thân gỗ mới thích hợp. Khi trồng và ghép xong cần chú ý đưa cây vào nơi có bóng mát và tưới giữ ẩm trước sau đó vài ngày mới đem ra ngoài trồng và cần làm giàn che cho cây.

Xem thêm: Lan quân tử một trong những loại lan phong thủy mắc tốt cho cả gia đình, lan quân tử mang đến những sắc thái độc đáo, hoa mang đến vượng tài dành cho gia chủ. Đặc biệt lan quân tử giống các dòng lan khác trồng được rất lâu và bền. Các bạn có thểm xem thêm về lan quân tử tại https://hoadepvietnam.com/lan-quan-tu/

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button