Ý nghĩa các loại hoa

ý nghĩa các loài hoa tương ứng với tháng sinh ( Phần 1)

Tìm hiểu ý nghĩa các loài hoa để lựa chọn món quà ưng ý

Mỗi tháng sinh đều có một loài hoa tượng trưng. Để có thể chọn được loài hoa đẹp và mang ý nghĩa đối với người được tặng các bạn hãy tham khảo bài viết sau đây để có thể lựa chọn cho đối phương món quà ưng ý nhé.

Những bạn có ngày sinh vào tháng 1 thì hoa cẩm chướng chính là biểu tượng của bạn, giống như hoa hồng, mỗi màu hoa đều có một thông điệp cần truyền tải mà người mọi người gửi gắm.

  • Hoa cẩm chướng màu hồng tượng trưng cho chuyện tình cảm
  • Hoa cẩm chướng màu đỏ thay cho lời nói “ tôi yêu bạn”
  • Hoa cẩm chướng màu trắng có nghĩa tình yêu của chúng ta trong sáng
  • Hoa cẩm chướng có sọc mang ý nghĩa tình yêu đơn phương tôi gửi tới bạn cho dù có bị từ chối.

Ngoài hoa cẩm chướng hoa tuyết điểm cũng tượng trưng cho những người sinh tháng một. Thế nhưng loại hoa này ít được nhắc tới và không mang tặng cho người khác bởi loài hoa này thường mọc trong nghĩa địa, và nó mang ý nghĩa điều xui xẻo. Nhưng theo quan điểm của một số người nó lại có nghĩa là sự hy vọng.

Với những bạn sinh tháng 2 chắc hẳn sẽ rất thích thú nếu được tặng một bó hoa màu tím. Màu tím là màu biểu tượng cho sự thủy chung son sắt. Nó còn như muốn nhắn nhủ rằng sẽ luôn ở bên cạnh người bạn đó.

Ngoài ra bạn còn có thể tặng những người bạn sinh tháng 2 của mình hoa anh thảo, như muốn nhắn gửi với họ rằng cuộc sống của bạn không thể thiếu vắng họ

Loài hoa tượng trưng cho tháng 3 đó là hoa thủy tiên, đặc biệt là hoa thủy tiên vàng,  nó có ý nghĩa tình yêu vô biên, là mặt trời tỏa sáng suốt cuộc đời bạn nhất là những ngày trọng đại của đời người.

Một loài hoa đẹp nhât nữa cũng là loài hao đặc trưng của tháng 3 đó là hoa trường thọ, nó mang ý nghĩa muốn níu kéo, mong muốn chuyện tình cảm được suôn sẻ, hãy quay trở về bên nhau như phút ban đầu. Ngoài ra hoa thủy tiên cũng mang lời nhắn nhủ hãy đồng cảm với tôi

Tháng tư là tháng dành cho loài hoa cúc daisy, loài hoa nói lên sự ngây thơ trong sáng trong tình yêu, sự chân thành. Ngoài ra hoa cúc daisy còn muốn nói, nhắn nhủ giữa những người bạn rằng hãy giữ những bí mật của chúng ta nhé. Daisy được dịch là “Tôi sẽ luôn giữ bí mật”

Ngoài ra còn có hoa đậu ngọt cũng là biểu tượng của tháng 4 , nó là biểu tượng của sự ngọt ngào, niềm hạnh phúc trong tinhg yêu nhưng nó chỉ được tặng khi muốn nói lời chia tay.

Hoa Lili sẽ là biểu tượng dành cho các bạn có ngày sinh vào tháng năm, hoa lily thường mọc tại các thung lũng,với mong muốn mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc quay trở lại. Nếu muốn tỏ tình với ai đó bạn hãy tặng hao Lily đó là sự lựa chọn hoàn hảo bởi nó mang thông điệp “ bạn là cuộc sống của tôi”

Loài hoa đặc trưng cho tháng 5 nữa đó chính là cây táo gai, tượng trưng cho niềm vui hạnh phúc, với mong muốn người nhận sẽ được hạnh phúc viên mãn trong cuộc sống.

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button