Chưa được phân loại

ý nghĩa cây hòe và cây bưởi trong trồng trang trí

Cây hoa hòe: là loại cây có hoa vào mùa hè thu, hoa hòe thơm có nhiều công dụng khác nhau. Tới mùa khô hoa nở căng nụ, với số lượng hoa nở khoảng 20-30% người ta sẽ cho thu hoạch hoa với mục đích làm thuốc. Hoa hòe thu hoạch được phơi hoặc sấy khô – hỏa luyện để tạo tăng dương khí, sau đó cho dải ra nền đất để hút lấy âm khí của đất tạo nên một vị thuốc nam vô cùng đặc sắc được dùng để điều hòa khí huyết, ổn định huyết áp cho người bị cao huyết áp. Ngoài ra hoa hòe còn có mùi hương thơm nhẹ, không bị thơm nồng như hoa sữa. Hương thơm của hoa hòe tạo cảm giác êm ái khiến cho con người thư giãn và dễ đi vào giấc ngủ.

Hoa hòe là cây thân gỗ, nhưng đa từ nhỏ cây hòe có thể có dạng nhiều nhiều thân do cành hòe giòn hay bị gãy nên cây sẽ mọc các cành cây mới làm cho hòe có tán rộng. Cây hòe lớn có thể xòe tán rộng đường kính tới 4-5m, cá biệt có những cây có thể xòa tán đường kính 9-10m. Thân của cây hòe lớn thường rất hiếm vì lý do thân hòe với kích thước lớn fi25cm trở nên thường có tuổi đời lâu niên trên 10 tuổi và thường gốc hòe như vậy khi sẻ làm gỗ thường có những đường vân gỗ rất đẹp – đây là lý do các thợ mộc thường hay săn những gốc hòe cổ thụ để về có thể cho tiện phay để tạo nên những cặp lục bình cỡ nhỏ phù hợp cho trưng bày: phòng khách, ban thờ tự, bình hoa quà tặng rất đẹp và ý nghĩa.

Ngày nay nhiều vườn bán cây hòe giá rẻ để trồng làm cây ngoại thất. Bởi lẽ bên cạnh vẻ đẹp của cây về trang trí thì cây hòe còn có ý nghĩa phong thủy khi là loại cây trồng mang ý nghĩa cho sự mạnh mẽ, cứng cáp.

Cây bưởi được trồng rất phổ biến trên khắp mọi miền tổ quốc. Mỗi nơi tùy thuộc chất đất đặc trưng của vùng cho ra những giống bưởi khác nhau.Hà nội có bưởi Da xanh,Bưởi Diễn.Phú Thọ có bưởi Đoan Hùng,Đông nam bộ có bưởi Năm Roi….đó là những giống bưởi đặc trưng của từng vùng và chỉ có chất lượng cao nhất khi trồng trên vùng đó.Cây bưởi được nhân giống bằng nhiều phương pháp khác nhau như chiết cành,ghép cành,ghép mắt,….Những phương pháp này có ưu điểm là cây mau cho ra quả,giữ được nhiều đặc tính tốt của cây mẹ.

Cũng là một loại cây trồng được yêu thích. Các đơn vị cung cấp sẽ bán cây bưởi giá tốt tới những trồng để trang trí cho không gian ngoại thất của họ. Mỗi một kích thước cây lại phù hợp với một không gian trồng nhất định.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button