Ý nghĩa các loại hoa

Ý nghĩa hoa bách hợp

Hoa bách hợp là một loại hoa đẹp, hoa mang tính chất cây phong thủy ngày tết, nó như các loại hoa tết khác như hoa trà, hoa mộc lan, hoa ly… Các loại hoa mang lại tài vận may mắn cho gia chủ,. Đặc biệt nhất thì có hoa bách hợp và hoa trà ngày tết là 2 loại cây mang lại vượng tài cho gia chủ.

Hoa bách hợp, chỉ nghe đến 2 chữ hoa bách hợp thôi ta đã liên tưởng ngay đến sự hòa thuận, tốt lành chính bởi thế, khi đang đắn đo không biết nên tặng người đối diện loại hoa nào người ta thường nhớ ngay đến những bông hoa bách hợp, mong rằng những điều tốt lành, may mắn nhất sẽ đến với người được nhận hoa. Không chỉ thế, nhiều người cũng vẫn ưu ái, đặt tên con mình là Bách Hợp bởi lẽ họ muốn con họ luôn được cát tường, được bình an, an nhàn, hạnh phúc. Bạn đã biết đến loại hoa này chưa? Nếu chưa hãy cùng tôi tìm hiểu ngay về giống hoa xinh đẹp này nhé.

Đặc điểm chung của hoa bách hợp

Hoa bách hợp có tên khoa học là Lilium longiflorum Thunb thuộc họ hoa loa kèn. Nó có nguồn gốc từ Nhật Bản và một số nước châu Âu. Còn ở Việt Nam, hoa bách hợp được trồng ở Đà Lạt từ những năm 1945.

Hoa bách hợp có màu trắng, rất thơm có thể dùng để làm thuốc, củ có thể ăn được, nhiều người ăn nó như hành tây. Những người dân thường cũng không được nếm củ bách hợp đấu nhé, chính vì củ của nó cũng tượng trưng cho sự thuần khiết, quý phái, trước đây chỉ có vua chúa hay những người danh gia vọng tộc mới được nếm qua.

Ý nghĩa hoa bách hợp

Vì hoa có tên bách hợp có nghĩa là trăm năm hạnh phúc, hòa hợp nên người ta thường sử dụng bách hợp trong những đám cưới với mong ước những cặp uyên ương sống với nhau trăm năm, đến đầu bọc răng long cũng không xa rời.

Hoa bách hợp mà trắng là biểu tượng của sự thuần khiết, trong sáng, theo truyền thuyết trước đây hoa bách hợp có màu vàng, sau khi được mẹ Maria cúi xuống hái nó lên thì hoa mới chuyển thành màu trắng. Trong những bức tranh được khắc họa từ xa xưa, người ta thường vẽ những thiên thần tay cầm cành hoa bách hợp màu trắng báo tim cho thấy bà sẽ là mẹ của chúa Hài Đồng.

Theo truyền thuyết của người La Mã và Hy Lạp cổ, loại hoa bách hợp trắng này còn từng được tôn vinh lên ngôi vị cao nhất của các loài hoa. Trong lễ cưới của họ từ xưa cho đến nay, những cô dâu thường đội trên đầu một vương miện được làm bằng hoa bách hợp trắng trang hoàng cùng với những cây lúa mì biểu tượng của sự thuần khiết, trong trắng. Bên cạnh đó, hoa bách hợp trắng cũng là biểu tương của cái chết, người ta thường đặt hoa trên những ngôi mộ để tưởng nhớ đến người đã khuất. Ngày xưa, một số người còn tin là bách hợp trắng còn có thể tự mọc trên những ngôi mộ của những người trong sạch, vô tội nhưng bị xử oan ức.

Với màu trắng thuần khiết, hoa bách hợp luôn là loại hoa được nhiều người ưu ái, lựa chọn, hiện nay hoa đang được ưa chuộng bày bán rộng rãi khắp cả nước. Nếu yêu thích loài hoa này hãy nhanh tay lựa chọn cho mình một cây hoa xinh đẹp bạn nhé.

Xem thêm các loại hoa hồng cổ mang lại vượng tài cho gia chủ như hoa hồng cổ văn khôi, hoa hồng cổ quế.. Hoa hồng cổ sapa, hoa hồng cổ sapa có màu hông nhạt hoa đẹp mang lại may mắn tài lộc dành cho gia chủ… Xem chi tiết hoa hồng cổ sapa tại link https://hoadepvietnam.com/hong-co-sapa/

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button