Ý nghĩa các loại hoa

Ý nghĩa hoa bất tử

Hiện nay, hoa bất tử không còn là một loại hoa xa lạ gì với chúng ta cả, nhất là đối với cặp uyên ương.  Nó là biểu tượng của một tình yêu bất diệt, trường tồn với thời gian. Những cặp đôi yêu nhau thường ngắt những bông hoa bất tử để tặng nhau. Những bông hoa bất tử có dáng hình nhỏ bé, những cánh hoa mỏng như tờ giấy nên nhiều người thường lầm tưởng đây là hoa giả, được làm từ giấy. Hoa đẹp là vậy, mang nhiều ý nghĩa như thế nhưng không phải ai cũng biết được hết ý nghĩa cũng như nguồn gốc của bất tử, hãy cùng tôi tìm hiểu về loài hoa xinh đẹp này ở bài viết dưới đây nhé.

Đặc điểm chung của hoa bất tử

Cúc bất tuyệt là tên gọi khác của hoa bất tử, thuộc họ cúc. Hoa có nguồn gốc từ nước Úc còn hiện nay cây được gây trồng rộng rãi ở các tỉnh miền Bắc hay những vùng núi cao miền Nam. Phổ biến nhất là trồng ở Đà Lạt, rất nhiều khách du lịch đã mua loại hoa này về làm quà tặng mỗi khi có dịp đi qua đây.

Hoa bất tử có dạng thân thảo, thân mềm màu xanh đậm, những bông hoa với nhiều màu sắc khác nhau mọc đơn. Mỗi bông có một cuống hoa dài, vươn cao hẳn lên so với gốc cây, mỗi bông hoa được tạo nên bởi nhiều cách hoa, cánh hoa nhỏ, thon dài, mỏng manh đượm màu. Từ xa nhìn ngắm những cánh đồng hoa bất tử bạn như bị thôi miên, cuốn hút không thể rời mắt.

Hoa bất tử có nhiều màu như trắng, đỏ nhạt, hồng đạm, đỏ tía, vàng nhạt, vàng sẫm hay màu đỏ đậm. Hoa tập trung nở rộ vào tháng 7 đến tháng 9.

Ý nghĩa của hoa bất tử

Hoa bất tử luôn mang trong mình một thông điệp cao đẹp đó là sự thể hiện của tình yêu, một thứ tình yêu vĩnh cửu, bất diệt. Muốn thể hiện tình cảm của mình với người đối diện, hãy trao tặng nhau những cành hoa bất tử nhé.

Đúng như tên gọi của nó, hoa bất tử có sức sống mãnh liệt, nó có thể vươn mình sống trong mọi điều kiện, hoàn cảnh, từ xưa đến nay loài hoa này luôn được ví như một thứ tình yêu vĩnh hằng, trường tồn với thời gian.

Với những ý nghĩa to lớn nên hoa thường được người ta ưu ái trồng trong chậu cảnh hay trong bồn trang trí sân vườn. Ta cũng có thể để hoa bất tử thành hoa khô hay cắm trong lọ trang trí làm đẹp cảnh quan.

Cách trồng hoa bất tử

Hoa bất tử sinh trưởng tốt nhất là vào mùa xuân vì thế đây cũng chính là khoảng thời gian lý tưởng nhất trong năm để bạn trồng hoa bất tử, bên cạnh đó ta có thể trồng vào cuối hè hoặc đầu mùa thu cũng được nhé.

Hoa bất tử dễ thích nghi với nhiều loại đất, vì thế ta chỉ cần đất tơi xốp, cung cấp đủ dinh dưỡng và thoát nước tốt là cây phát triển.

Ta cũng nên trồng cây ở nơi có nhiều ánh sáng, như thế hoa bất tử sẽ ra hoa đẹp, và sai hoa hơn nhiều.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button