Chưa được phân loại

Ý nghĩa hoa bồ công anh

Hoa bồ công anh có một cái tên ngộ nghĩnh, khó hình dung hơn nhiều so với những cái tên như hồng, lan, huệ, cúc…cũng chính vì thế mà nó ghi dấu ấn cho người đối diện, làm người ta nhớ lâu về nó hơn. Mặc dù hoa bồ công anh nhỏ nhắn, mọc khiêm tốn ở bên vệ đường thôi nhưng những bông hoa của nó lại vươn cao với có cổ dài loằng ngoằng như một chú hưu cao cổ, vượt lên cao hẳn so với những cọng cỏ xung quanh như để nghe ngóng mọi chuyện. Bạn đã biết gì về hoa bồ công anh chưa? Nếu chưa thì hãy cùng tôi tìm hiểu ngay nhé.

Xem thêm: Hoa huỳnh anh leo mang đến may mắn tài lộc cho gia đình bạn. Hoa huỳnh anh hoa leo độc đáo, hoa không đẹp nhưng sai hoa, cách trồng và chăm sóc hoa huỳnh anh tại https://hoadepvietnam.com/hoa-huynh-anh/

Đặc điểm của hoa bồ công anh

Bồ công anh thuộc họ cúc, cây thuộc loại thân cỏ sống dai, rễ cây thuộc loại rễ đươn, dài và khỏe thuộc loại rễ hình trụ. Lá bồ công anh mọc từ rễ nhẵn, thuôn dài hình trái xoan ngược, có khía răng uốn lượn hoặc xẻ lông chim, mép giống như bị xé rách. Đầu cành màu đơn độc ở ngọn, cuống dài rỗng, từ rễ mọc lên trên. Hoa có hình chuông gồm nhiều dãy lá bắc, những cánh hoa ở phía ngoài xòe ra và cong xuống, còn các cánh mọc ở trong thì mọc đứng. Hoa bồ công anh hình nhỏ ở phía ngoài có màu nâu ở mặt lưng, sau khi hoa tàn cây có quả, quả  bồ công anh bế 10 cạnh, có mỏ dài. Các lông tơ của màu lông sắp theo 1 dẫy, ra hoa từ tháng 3-10.

Mùa xuân chính là mùa của những thảm trắng xóa bồ công anh, khi những cơn gió nhẹ thoảng qua những cánh bồ công anh sẽ nhẹ nhàng tung bay trong những làn gió thoảng.

Ý nghĩa của hoa bồ công anh

Loài hoa nhỏ bé xinh xắn này không chỉ đáng yêu mà có còn rất hữu dụng nhé, với năng lực được cho là bí hiểm tiềm ẩn trong mình mà những đôi mắt của các bạn trẻ đang yêu sẽ sáng hơn hay mờ đi với những giọt nước mắt được báo trước. Với những cánh hoa thường loa vành ra thường được các bạn trẻ tiên đoán xem người ấy có yêu mình không trong trò chơi đếm cánh hoa bồ công anh. Tuy nhiên, vì bồ công anh nở và tàn vào những giờ giấc nhất định nên những người chăn cừu cô đơn thưởng xem nó như một chiếc đồng hồ báo thức.

Hoa bồ công anh mảnh mai, e thẹn nếu bạn muốn gửi gắm điều gì vào những cánh hoa hãy cúi mình thầm nói thật khẽ, khi có con gió nhẹ, hoa sẽ mang những lời nó đó của bạn bay đi đến với người nhận. Cánh hoa luôn bay cao, bay xa vì thế nó là biểu tượng cho những hoài bão lớn.

Cách trồng và chăm có hoa bồ công anh

Hoa bồ công anh rất dễ trồng, nó có thể phát triển tốt ở ngay cả vệ đường nơi có nhiều người qua lại, không chăm sóc gì nhiều, vì thế nếu bạn trồng ở nhà, chỉ cần trồng ở nơi có nhiều ánh sáng, đất tơi xốp, cung cấp đủ nước và chất dinh dưỡng là cây đã phát triển tốt rồi nhé.

Bồ công anh được nhân giống bằng hạt thêm vào đó hạt cây rất nhiều nên ta không bao giờ sợ cây phải lẻ loi cô đơn nhé.

Xem thêm: Các loại hoa hồng cổ bản địa của việt nam như hoa hồng đào, hoa hồng đào bông lớn sai hoa, hoa dề trồng dễ chăm sóc, xem thêm các giống hoa hồng đào tại link https://hoadepvietnam.com/hoa-hong-dao-co-hoa-hong-ban-dia-cua-nguoi-viet/

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button