cách trồng hoa

Ý nghĩa hoa Quỳnh – Loài hoa của sự chung thủy

Ý nghĩa hoa Quỳnh – Loài hoa của sự chung thủy

Hoa Quỳnh là loài hoa đẹp, quý được mệnh danh là “chúa tể bóng đêm” vì hoa chỉ nở về đêm, loài hoa này dành cho những người có lòng thưởng thức, nâng niu cây cỏ vì nó nở một lần rồi mau chóng lụi tàn. Hãy cùng hoa tươi Nguyệt Hỷ tìm hiểu ý nghĩa của Quỳnh.

Nguồn gốc của hoa thạch thảo

Hoa Quỳnh có nguồn gốc từ Mexico là một trong những loài cây mang vẻ đẹp quý phái. Nó có một hương thơm nhẹ nhàng thanh tao, nồng nàn và quyến rũ, cho ra những cánh hoa rất đẹp với màu trắng tinh khôi. Hoa Quỳnh thuộc họ xương rồng sống trong các khu rừng nhiệt đới Trung và Nam Mỹ.

 Ở Việt Nam, hoa quỳnh thường được trồng để làm cảnh, với kiếp tối nở sáng tàn nên người phương Tây nói hoa quỳnh là loài hoa tượng trưng cho một sắc đẹp phù du, nở đó để rồi tàn. Thật tiếc cho thoáng hương của hoa Quỳnh trong đêm, đã vội vàng cùng cánh gió bay xa.

Ý nghĩa thực sự của hoa Quỳnh

Hoa Quỳnh đại diện cho một vẻ đẹp sang trọng, quý phái, lộng lẫy và cực kỳ sắc sảo nhưng lại không được dài lâu như quy luật vốn có của tự nhiên. Loài hoa này còn có một ý nghĩa cực kỳ sâu lắng đó là dám đối mặt, dám dâng hiến dù biết thực tế sẽ rất phũ phàng, sẵn sàng khoe hết sắc đẹp rồi lụi tàn theo quy luật vô thường.

Không phải ngẫu nhiên mà ý nghĩa của hoa Quỳnh tượng trưng cho tình yêu thủy chung và không phải vô tình mà loài hoa này được mệnh danh là “Nữ hoàng bóng đêm”. Bởi vì nó chỉ nở một lần vào ban đêm rồi lụi tàn một cách nhanh chóng. Loài hoa này tượng trưng cho một tình yêu đầu tiên đẹp nhất và cũng duy nhất, dâng hiến mà không toan tính.

Thưởng thức vẻ đẹp của hoa Quỳnh là một thú vui tao nhã, các cụ ngày xưa khi biết hoa sắp nở thường sẽ mời thêm một vài người bạn đến để cùng nhau ngắm hoa nở. Trong khi chờ hoa nở thì các cụ thường pha một ấm trà để có thể thưởng thức hoa nở một cách tao nhã nhất.

Ngắm hoa Quỳnh nở, người ta có thể quan sát các cánh hoa hé nở từ từ. Sau khi nở hết cỡ và cũng là lúc hoa đẹp nhất và cứ thế các cánh hoa sẽ héo úa và lụi tàn dần, những người chơi hoa Quỳnh phải có sự kiên nhẫn thì mới có thể tận mắt ngắm hoa Quỳnh nở rộ.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu nhiều hơn về ý nghĩa của hoa Quỳnh để càng thêm yêu quý chúng hơn và chân trọng những khoảnh khắc hoa nở rực rỡ. Vì đằng sau vẻ đẹp ấy chất chứa biết bao câu chuyện với vô vàng ý nghĩa về cuộc sống và tình yêu.

Hãy liên hệ với hoa tươi Nguyệt Hỷ để có được những bông hoa Quỳnh tươi đẹp nhất dành tặng cho người mình yêu thương. 

 

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button